• Hotline: 0977 093 688
 • Email: daynghehoaian@gmail.com
 • Địa chỉ: số 528, Nguyễn Ái Quốc, KP8, Phường Hố Nai, Biên Hòa
logo

SEO là gì

SEO là gì

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch  làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)  tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Nghề seo là gì?

Theo quan điểm cá nhân tôi nghề seo là các hoạt nghiên cứu, phân tích cấu trúc, nội dung của một website nhằm mục đích đưa website lên top google theo một hay nhiều từ khóa nào đó.

Học nghề seo chỉ trong 2 tháng

Nghề seo có đòi hỏi về lập trình?

Ở mức độ nghề seo không đòi hỏi bạn giỏi về lập trình, tuy nhiên đòi hỏi khả năng về bạn cách trình bày một vấn đề sao cho logic khoa học, nội dung hay, hấp dẫn, thu hút người đọc và nhiều người quan tâm theo chủ đề mà bạn tạo ra. Các hoạt động chính của nghề seo được chia làm 2 công việc chính:

 • SEO Onpage

SEO Onpage là kỹ thuật tối ưu website để google hiểu và thấy sự xuất hiện website của bạn có ích cho cộng đồng và người dùng internet, đồng thời nâng đây cũng là nơi cung cấp những thông tin cần thiết của người dùng.

Khi bạn tiến hành thiết kế một website hoặc thuê một công ty chuyên thiết kế website cho bạn có bao giờ yêu cầu đối tác thiết kế web chuẩn seo không? Làm thế nào để biết website của mình có chuẩn seo không? Đa số khách hàng chưa biết cách kiểm tra vấn đề này. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để biết website của mình chuẩn seo chưa?.

1. Tiêu chí về domain:  Tên miền phải chứa từ khóa liên quan đến nội dung website của bạn đang hướng tới, Tên miền lâu năm thể hiện sự uy tín cũng như được đánh giá cao trong SEO.

2. Tiêu chí về hosting: Hosting chạy nhanh, bảo mật cao, ổn định

3. Tiêu chí về cấu trúc website: Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong nghề seo, mọi hoạt động thành công hay thất bại trong công việc do tiêu chí này quyết định.

3.1 Nhìn về góc độ bên ngoài website:

 • Bố cục trang web đẹp, hợp lý, rõ ràng theo từng mục giúp người xem dễ dàng tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
 • Tốc độ load nhanh, xem tốt trên di động. Hiện nay số người dùng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin trên internet chiếm hơn 90%. 

Cấu trúc Website chuẩn SEO

3.2 Nhìn về góc độ bên trong website:

 • Tiêu đề trang web: Chứa từ khóa bài viết, tối đa 60 ký tự kể cả khoản trắng;
 • URL Trang Web: Các ký tự rõ ràng và cách nhau bới dấu gạch ngan:"-"; URL không được trùng nhau trong một website.
 • Thẻ title:Thẻ tiêu đề, từ khóa giúp thu hút độc giả có quyết định click vào xem hay bỏ qua đều phụ thuộc rất nhiều vào thẻ này ví dụ như < title>Dịch vụ seo< /title>.
 • Thẻ Meta mô tả: Ở thẻ này chứa tối đa từ 120 đến 160 ký tự, mỗi trang web có một mô tả riêng điều đó sẽ giúp google chú ý hơn. Từ khóa cũng được bố trí hợp lý tại thẻ mô tả này. 

Ví dụ:< meta content="Dịch vụ seo, dịch vụ seo từ khóa, dịch vụ seo tổng thể, dịch vụ seo google" name="description">

 • Thẻ Meta từ khóa: Sử dụng các từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan đến bài viết trên trang web của bạn.
 • Nội dung trang web(Bài viết): Sử dụng các thẻ h1,h2,h3 nhằm xác định nội dung trọng tâm cần trình bày, nội dung chính, nội dung phụ trong bài viết. Tuy nhiên trong một bài viết chỉ sử dụng h1 duy nhất 1 lần, h2,h3 có thể nhiều lần.

Ví dụ: <h1> SEO LÀ Gì <h1>

                  <h2> SEO Onpage </h2>

<h3> Tiêu chí domain</h3>

<h3> Tiêu chí hosting </h3>

<h2> SEO Offpage </h2>

 • Thuộc tính ALT để mô tả cho hình ảnh: Google chưa thể phân tích nội dung bên trong hình ảnh do đó bạn phải sử dụng thẻ alt để mô tả cho google biết nội dung mô tả của hình ảnh đó là gì? Hình ảnh có liên quan với nội dung bạn trình bày không? Tên hình ảnh cũng phải chứa từ khóa.
 • Robot.txt: Khai báo cho spider-Bọ tìm kiếm google biết nó sẽ được phép đọc nội dung nào trên trang web của bạn.
 • Sitemap của Website: Mô tả sơ đồ, cấu trúc trang web trên website của bạn giúp cho google có thể truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng.
 • Internal link: Đây là liên kết nội bộ giữa các trang web có liên quan với nhau trên cùng một website, việc tạo internal link tốt sẽ tăng số lượt truy cập cũng như nâng cao độ uy tín website đối với google.
 • SEO OFFpage

SEO Offpage là một thuật ngữ trong SEO mô tả tất các kỹ thuật SEO (cải thiện vị trí của một website trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm – SERPs) được sử dụng trên phạm vi ngoài trang web. ... Ví dụ như trong SEO offpage có thể có cả các kỹ thuật tối ưu SEO thông qua các diễn đàn và mạng xã hội (Social media).

Liên hệ Dịch Vụ SEO

Địa chỉ: 528, Nguyễn Ái Quốc, KP8, Phường Hố Nai

Điện thoại: 0977.093.688 -Mr Ngọc

Website:hocvienmarketingdongnai.com

Gọi điện: 0977 093 688
Zalo